เที่ยวชะอำ วันธรรมดา กับถนนคนเดิน

เที่ยวชะอำ วันธรรมดา กับถนนคนเดิน

วันนี้ แอดมินมีเรื่องไม่ลับที่หลายคนยังไม่รู้ จะมาบอกเล่ากันค่ะ ทุกๆ วันพุธ ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ หากใครเคยมาบริเวณหน้าหาดชะอำจะพบว่าค่อนข้างเงียบเหงา นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ ผู้คนในพื้นที่ หรือแม้แต่ร้านค้าขาประจำแถวหาดที่เราเห็นหน้าค่าตาในวันอื่นๆ ก็จะไม่มาขายกันในวันนี้ นั่นก็เพราะว่า ทุกเย็นวันพุธ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ ในตัวเมืองชะอำ จะมีตลาดนัดถนนคนเดิน หรือ Night Market ยาวลึกเข้าไปจนถึงสถานีรถไฟชะอำ ตั้งขายกันตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็น ไปจนถึง 4 – 5 ทุ่ม บรรยากาศคึกคัก ไม่แพ้ตลาดโต้รุ่งหัวหินเลยทีเดียวค่ะ

จุดศูนย์กลางของตลาดคนเดิน จะเริ่มที่บริเวณวงเวียนหน้าที่ว่าการอำเภอชะอำนี่เองค่ะ ตอนเย็นๆ จะพอมีที่จอดรถมอเตอร์ไซค์แถวนี้บ้างนะคะ แต่ถ้าเริ่มมืดแล้วล่ะก็ คนจะเยอะ รถก็จะเยอะมากๆ เลยทีเดียว

จุดขายของจะมีตั้งแต่หน้าถนน กินบริเวณกว้างจนถึงหน้าที่ทำการไปรษณีย์ และสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำ

ครอบคลุมตรอกซอกซอยบริเวณนี้ทั้งหมดเลยค่ะ

ที่ตลาดนี้จะมีของขายมากมาย ทั้งของกินของใช้ ผักสด ผลไม้ อาหารทะเล กับข้าว ของเล่น สารพัดให้เลือกซื้ออย่างเพลิดเพลิน จุใจทีเดียวค่ะ สามารถเดินได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีสวนสนุกสำหรับน้องๆ อีกด้วยนะคะ

และเมื่อเดินเข้าไปจนถึงท้ายตลาดบริเวณหน้าสถานีรถไฟชะอำ
จะมีร้านอาหารอยู่ด้านซ้ายมือ ซึ่งร้านค้าบริเวณนี้จะเป็นแหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมาย แบบที่วันอื่นๆ เราอาจจะไม่เคยรู้เลยว่า ที่ชะอำมีนักท่องเที่ยวมากมายเท่านี้เลย

 

 

ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นของโรงแรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.talayhotelandvilla.com/promotions/

คิดถึงที่พักหน้าหาดชะอำ อย่าลืมทะเลโฮเทลนะคะ
#TalayHotel #TalayHotelAndVilla #ChaAm #BeachFront #hotel
#ชะอำ #โรงแรม #ที่พักชะอำติดทะเล

 

 

Leave a reply

Your email address will not be published.